Tiêu chuẩn nào chọn sữa công thức tốt cho bé?

Lưu ý, dù mua sữa của nhãn hàng nào, việc xem kỹ thành phần dinh dưỡng trên bao bì cũng cần thiết. Đặc biệt, không nên có bao bì móp, méo hoặc bị hư hại. Nên kiểm tra hạn sử dụng trước khi mua để tránh mau phải sữa hết hạn mẹ nhé!

Muốn nuôi con bằng sữa mẹ, nhưng không phải hiện thực lúc nào cũng đẹp. Trong những trường hợp bất khả kháng, phải cho con uống sữa công thức, mẹ có biết nên dựa theo tiêu chí nào để chọn “mẹ nuôi” cho bé?

1/ Chọn sữa dựa theo thành phần

Trên thị trường hiện nay bày bán rất nhiều loại sữa, nhưng thực tế, đa số chúng chỉ chứa những thành phần cơ bản như carbonhydrate, protein, chất béo, vitamin, khoáng chất. Dựa trên những thành phần cơ bản này, các hãng sữa sẽ khác nhau sẽ gia giảm từng phần rồi thêm các loại phụ gia khác nhau. Chính sự khác biệt trong hàm lượng các chất và thành phần phụ gia làm nên sự khác biệt trong từng loại sữa.

Đặc biệt, riêng với DHA và ARA, hai loại dưỡng chất quan trọng cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ thì không phải loại sữa nào cũng có. Vì vậy, khi chọn sữa công thức cho trẻ, mẹ nên cân nhắc những loại sữa có bổ sung thêm DHA và ARA để bảo đảm cho sự phát triển trí não của trẻ. Ngoài ra, theo khuyến cáo của tổ Tổ Chức Y Tế Giới (WHO), tỷ lệ DHA/ ARA tốt nhất trong sữa cho trẻ là 1/2, tương đương với tỷ lệ trong sữa mẹ. Đừng quên tỷ lệ vàng này khi chọn sữa cho con, mẹ nhé!
Lưu ý khi chọn sữa công thức cho trẻ

DHA và ARA là hai thành phần quan trọng mẹ cần đặc biệt lưu ý khi chọn sữa cho con

2/ Chọn sữa theo độ tuổi

Dinh dưỡng cho trẻ trong mọi thời điểm đều cần bổ sung đủ 4 nhóm chất quan trong, nhưng trong mỗi giai đoạn, để có sự phát triển tốt nhất, đôi lúc nhu cầu về một nhóm sẽ vượt trội hơn. Chẳng hạn như trong giai đoạn từ 1-2 tuổi, nhu cầu chất béo của bé sẽ “nhỉnh” hơn, do trong giai đoạn này, bé cần chất béo để phát triển trí não tốt hơn. Ngược lại, khi bé lên 2 tuổi, mẹ có thể chọn cho con loại sữa ít béo, nhưng giàu canxi, vì thời điểm này, bé cần canxi để phát triển xương, răng và tăng trưởng chiều cao.

3/ Chọn sữa công thức cho trẻ theo nhu cầu

So với các bé khác, những bé sinh non, sinh thiếu tháng sẽ cần được bổ sung sữa giàu năng lượng hơn. Những bé dị ứng với lactose trong sữa bò, sữa tươi có thể chọn sữa đậu nành làm giải pháp thay thế.

Khi chọn sữa công thức cho trẻ, mẹ cũng nên lưu ý đến các vấn đề tiêu hóa của bé. Những bé thường xuyên táo bón nên uống các loại sữa được bổ sung thêm chất xơ, hoặc nếu bé bị trào ngược, sữa thêm gạo hoặc chất cô đặc sẽ làm “dịu” bớt tình trạng này.

4/ Chọn sữa theo nhà sản xuất

, mẹ nên ưu tiên những đơn vị sản xuất có uy tín, chất lượng. Đừng vì ham rẻ mà mua sữa của những nhãn hàng không được đảm bảo. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa mẹ cứ “đâm đầu” vào những hãng sữa có giá “trên trời” mới đảm bảo chất lượng. Vẫn có nhiều hãng sữa rẻ, nhưng chất lượng vẫn rất “OK” đó mẹ ơi.

Lưu ý, dù mua sữa của nhãn hàng nào, việc xem kỹ thành phần dinh dưỡng trên bao bì cũng cần thiết. Đặc biệt, không nên chọn sữa có bao bì móp, méo hoặc bị hư hại. Nên kiểm tra hạn sử dụng trước khi mua để tránh mau phải sữa hết hạn mẹ nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thông Tin Kinh Doanh