Sự phát triển của trẻ khi 17 tháng tuổi

Nếu gặp những trường hợp này, thay vì la mắng bé, mẹ nên kiên nhẫn giảng giải cho bé về những gì nên và không nên làm.

Trên đà phát triển khả năng vận động, ngôn ngữ và tư duy phức tạp, trẻ 17 tháng tuổi sẽ liên tục tìm kiếm và khám phá những điều mới lạ. Ở độ tuổi này, một trí tưởng tượng phong phú thường được xem là “đặc điểm nhận dạng” của trẻ

1/ Phát triển kỹ năng vận động

Hầu hết trẻ 17 tháng tuổi đề luôn nằm trong trạng thái tràn đầy năng lượng, luôn muốn chạy nhảy, và chẳng bao giờ chịu ngồi yên một chỗ. Bé sẽ đi vòng quanh nhà, và bất kể thứ gì trong tầm ngắm của mình, bé cũng phải cầm thử ít nhất một lần. Vì vậy, để tránh nguy hiểm cho bé, đây là thời điểm mẹ nên “tổng vệ sinh” nhà một lần, và tiêu diệt tất cả những mối nguy tiềm ẩn cho bé, nhất là những ổ điện.

2/ Khả năng ngôn ngữ

Trong giai đoạn này, phần lớn các bé sẽ trải qua 3 giai đoạn cơ bản để phát triển khả năng ngôn ngữ, bao gồm: nghe hiểu lời mẹ nói, biết làm theo yêu cầu của mẹ và phản ứng lại những câu nói của mẹ bằng cách riêng của mình, như những câu nói bập bẹ chẳng hạn.

Mẹ nên tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ nhi khoa nếu tại thời điểm này, bé vẫn chưa thể nói thành từ hoặc gặp khó khăn khi nói chuyện. Đặc biệt, theo các chuyên gia, với những bé chậm nói, mẹ nên thường xuyên nói chuyện với bé, dạy bé những câu đơn giản, rõ ràng. Bên cạnh đó, mẹ nên cho bé chơi thêm với các bé cùng tuổi để khả năng giao tiếp tốt hơn.
Bé 17 tháng biết làm gì

Tuy chưa thể trả lời một cách rõ ràng, nhưng bé có thể hiểu và phản hồi lại những lời nói của mẹ

3/ Phát triển nhận thức

Trẻ 17 tháng tuổi đang từng bước từng bước phát triển khả năn vận động tinh của mình. Để con có thể phát triển trí não và khả năng vận động một cách toàn diện, trong giai đoạn này, mẹ nên dành thêm nhiều thời gian chơi với con nhé! Những món đồ chơi hình khối, hoặc những bài tập vẽ đầy màu sắc sẽ giúp bé phát triển kỹ năng cầm nắm vật dụng, và phát huy óc sáng tạo cùng khả năng logic của mình.

4/ Khả năng giao tiếp và cảm xúc

Trẻ 17 tháng chưa thể hiểu như thế nào là một cách cư xử đúng. Việc giận dữ hoặc đánh người khác trong thời gian này thường chỉ như phản xạ tự nhiên của bé, và hành động này được bé sử dụng để gây chú ý với những người xung quanh mình. Nếu gặp những trường hợp này, thay vì la mắng bé, mẹ nên kiên nhẫn giảng giải cho bé về những gì nên và không nên làm.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thông Tin Kinh Doanh