Cách để cai sữa cho bé hiệu quả tuyệt vời

– Cách 6: Tạm “cách ly” bé vài ngày, để bé ngủ với ông bà hay với ba để quên việc ti mẹ. Với cách nào chăng nữa, nhớ phải kiên trì và tránh bị động lòng mẹ nhé!

Sữa mẹ sau 6 tháng đầu vốn không đủ nhu cầu dinh dưỡng cho bé. Do đó, mẹ cần áp dụng để giúp con phát triển thói quen ăn uống lành mạnh.

Các mẹ ở nước ngoài đã khởi động việc cho con ngay từ khi bé được 4-6 tháng tuổi, tạo điều kiện cho trẻ tiếp cận với nhiều nguồn dinh dưỡng khác. Trong khi đó, các mẹ Việt Nam lại cho con bú đến tận 12 tháng, có mẹ còn dài hơi hơn. Cách này vừa khiến mẹ mệt mỏi lại vừa ảnh hưởng đến quá trình phát triển của con, bởi bú sữa mẹ rõ ràng không đủ dưỡng chất cho bé mau lớn. Mẹ phải áp dụng cách cho bé như thế nào đây?
cách cai sữa cho bé, cai sữa cho bé

Nhiều mẹ chọn cách vắt sữa mẹ ra bình cho bé bú ngay từ đầu giúp việc cai sữa cực kỳ dễ dàng

1/ Thời điểm lý tưởng để cai sữa cho bé

Đầu của bé cứng cáp hơn là một trong những dấu hiệu giúp mẹ nhận ra thời điểm thích hợp để cai sữa. Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể dựa vào một số yếu tố sau: Bé ngồi vững, khi bế không cần dùng tay đỡ sau gáy, tỏ ra nhăn nhó khi bú mẹ, thường xuyên thức giấc nửa đêm vì đói,…

Nếu có thể, mẹ nên cai sữa cho con vào mùa xuân, mùa thu, tránh mùa hè, mùa nóng dễ gây rối loạn tiêu hóa. Trong khi đó, mùa đông, mùa mưa lại làm trẻ thường xuyên mắc bệnh liên quan đến đường hô hấp, rất khó để giữ sức làm quen với thực đơn ăn uống mới.
cai sữa cho bé

Khi bé đã ăn dặm, mẹ cũng nên nghĩ đến chuyện cai sữa cho bé

2/ Áp dụng cách cai sữa cho bé thế nào?

Chuẩn bị tâm lý cho bé là bước đầu tiên trong quá trình cai sữa. Bé đã gắn bó với mẹ từ suốt lúc chào đời đến tận thời điểm này, do đó, muốn tách ngay không phải dễ dàng. Trong vòng tay mẹ, rõ ràng vẫn ấm áp, an toàn hơn. Đột ngột cai sữa đôi khi còn gây phản ứng ngược, khiến bé bị chán ăn.

Do đó, mẹ nên áp dụng chiến thuật mưa dầm thấm lâu, giãn dần các lần bú, chẳng hạn từ 7-8 lần/ngày xuống còn 3-4 lần. Bên cạnh đó, tăng dần các bữa ăn dặm, từ ít sang nhiều, lỏng sang đặc. Đừng quên bổ sung sữa cho bé từ nguồn sữa ngoài bằng thìa hoặc bú bình. Mẹ nên tạo cảm giác yên tâm cho bé, đừng để bé nghĩ rằng cai sữa nghĩa là cai mẹ.

3/ Những cách cai sữa cho bé theo mẹo dân gian

– Cách 1: Nghiền nát thuốc mắc cỡ, có vị đắng, màu đen, mua ở tiệm thuốc bắc, với nước, sau đó thao lên đầu ngực.

– Cách 2: Lấy băng dính dán lên 2 đầu ngực, khi quay sang tìm ti mẹ giữa đêm, có thể bé sẽ khóc, lúc này, mẹ nên chịu khó dậy pha sữa công thức cho bé bú.

– Cách 3: Buộc sợi chỉ, sợi tóc ở đầu ngực cũng là mẹo giúp bé nhanh chóng cai được sữa mẹ.

– Cách 4: Thoa chút dầu gió, thuốc xanh, thuốc đỏ vào đầu ngực cũng làm bé sợ “xanh mặt” không dám bú mẹ.

– Cách 5: Thoa lên đầu ngực thuốc Cloxit nghiền nát với nước, khi ngậm vào thấy vị đắng, vài lần, bé sẽ không đòi ngậm ti mẹ nữa.

– Cách 6: Tạm “cách ly” bé vài ngày, để bé ngủ với ông bà hay với ba để quên việc ti mẹ. Với cách nào chăng nữa, nhớ phải kiên trì và tránh bị động lòng mẹ nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thông Tin Kinh Doanh